เคล็ดลับต่อไปนี้อาจช่วยให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานเลือกอาหารที่มีพาสต้าได้:
เลือกพาสต้าแบบโฮลเกรนเสมอ
ดูขนาดส่วน ติดจานสี่จานหรือพาสต้าปรุงสุกครึ่งถ้วย
เพิ่มโปรตีนไร้มัน เช่น เนื้อสัตว์ สัตว์ปีก ปลา หรือถั่วช่วยปรับสมดุลแหล่งที่เชื่อถือได้น้ำตาลในเลือด
หลีกเลี่ยงการใส่ซอสและน้ำสลัดที่มีน้ำตาลหรือไขมันสูง
ใส่ผักลงในจาน พาสต้า หรือเสิร์ฟพร้อมกับผักเสริม เช่น สลัดผัก บร็อคโคลี่ หรือผักรวม
เลือกซอสที่ทำจากมะเขือเทศมากกว่าซอสที่ทำจากนมเข้มข้นหากควบคุมน้ำหนัก
ตรวจสอบซอสที่ใช้มะเขือเทศเพื่อเพิ่มน้ำตาล
ถ้าเลือกใส่ชีสก็ติดประเภทไขมันต่ำและชิ้นเล็ก
ใช้ยีสต์โภชนาการแทนชีสโรยหน้าพาสต้าหรือใส่ซอสต่างๆ
โพสต์โดย : bal เมื่อ 1 ต.ค. 2565 17:16:50 น. อ่าน 149 ตอบ 0