Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
ตารางคะแนน
เว็บบอร์ด
บทบาทของการสกัดกาแฟ
ในปี 2020 นักวิจัยพบว่าเมล็ดกาแฟที่บดละเอียดกว่าจะชงเอสเพรสโซได้อ่อนกว่า ผลการทดลองที่สวนทางกับสัญชาตญาณนี้สมเหตุสมผล ถ้าด้วยเหตุผลบางประการ บริเวณที่มีอยู่ภายในเตียงกาแฟที่มีการสกัดกาแฟน้อยลงหรือไม่มีเลย การสกัดที่ไม่สม่ำเสมอนี้จะเด่นชัดขึ้นเมื่อกาแฟบดละเอียดมากขึ้น ในPhysics of Fluidsจาก AIP Publishing นักวิจัยของมหาวิทยาลัย Huddersfield ได้สำรวจบทบาทของการสกัดกาแฟที่ไม่สม่ำเสมอโดยใช้แบบจำลองทางคณิตศาสตร์อย่างง่าย พวกเขาแบ่ง
กาแฟ
ออกเป็นสองส่วนเพื่อตรวจสอบว่าแท้จริงแล้วการไหลที่ไม่สม่ำเสมอทำให้เอสเปรสโซอ่อนลงหรือไม่ หนึ่งในภูมิภาคในระบบแบบจำลองรองรับกาแฟที่อัดแน่นมากกว่าอีกภูมิภาคหนึ่ง ซึ่งทำให้เกิดความแตกต่างในเบื้องต้นในการต้านทานการไหล เนื่องจากน้ำจะไหลผ่านธัญพืชที่อัดแน่นได้เร็วกว่า การสกัดกาแฟจะลดแรงต้านการไหลลงอีก เนื่องจากเมล็ดกาแฟสูญเสียมวลประมาณ 20% ถึง 25% ในระหว่างกระบวนการ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : MM
เมื่อ 15 มิ.ย. 2566 15:30:19 น. อ่าน 129 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์